Home / Học Môn Nào Giúp Cơ Thể Dẻo Dai?

Học Môn Nào Giúp Cơ Thể Dẻo Dai?

Khi cơ thể hoạt động càng nhiều, thì các cơ bắp của chúng ta càng có xu hướng co, rút lại. Nếu không được kéo giãn, dần dần các cơ của chúng ta sẽ mất đi tính linh hoạt, dẻo dai và gây khó khăn trong các hoạt động thường ngày. Chính vì vậy việc tập luyện những bộ môn hỗ trợ kéo giãn cơ, làm tăng độ dẻo của cơ là hết sức cần thiết. 

Ở bài trước, chúng ta đã được biết đến các bộ môn giúp cơ thể dẻo dai như là Yoga, Yoga bay, múa lụa võng, múa cổ trang. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm những bộ môn khác cũng mang lại lợi ích tương tự. 

  • Stretching  (Giãn cơ)

Stretching (giãn cơ) là bộ môn chuyên tập trung vào các bài tập kéo giãn cơ bắp một cách toàn diện ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Stretching cũng có áp dụng một số tư thể của Yoga và Pilates để giúp cho cơ thể không những dẻo dai mà còn khỏe mạnh, đồng thời mở rộng biên độ chuyển động của các khớp. 

Dạy học Stretching kéo cơ giãn gân chuyên nghiệp tại TPHCM
Dạy học Stretching kéo cơ giãn gân chuyên nghiệp tại TPHCM

Dù bạn có phải là người tập nhảy hay không thì đều có thể tham gia luyện tập bộ môn này. Khi tập các tư thế giãn cơ khác nhau, bạn sẽ cảm nhận được từng phần cơ trong người mình, điều đó phần nào giúp bạn hiểu được mô thức chuyển động của cơ thể từ đó sử dụng các chuyển động của mình hiệu quả hơn trong cuộc sống. 

Đặc biệt, bạn sẽ học được những tư thế giãn cơ vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đang xem tivi, ngồi làm việc trước máy vi tính hay trước khi đi ngủ.

  • Jazz 

Jazz hay “Studio Jazz” là bộ môn nhảy múa được sinh ra từ sự kết hợp giữa những điệu nhảy của nô lệ Châu Phi trước chiến tranh thế giới thứ nhất (được một số người gọi là Jazz đời đầu) và những kỹ thuật của bộ môn Ballet quý phái, sang trọng. 

Địa chỉ trung tâm dạy học nhảy Jazz ở TPHCM
Địa chỉ trung tâm dạy học nhảy Jazz ở TPHCM

Jazz vừa mang tính chất kỹ thuật, chỉnh chu, lịch lãm lại vừa pha trộn một chút sự hoang dã, phóng khoáng. Cũng chính vì có sử dụng các bài tập của Ballet, nên bộ môn Jazz giúp cho người tập rèn luyện được sự dẻo dai của cơ cũng như là độ mở của khớp. 

  • Jazz đương đại 

“Đương đại” là từ dùng để chỉ những gì đang xảy ra trong hiện đại, hay một sự hiện đại hóa. Như vậy, Jazz đương đại được hiểu đơn giản là bộ môn sử dụng những kỹ thuật của Jazz nhưng được phá cách và làm mới theo phong cách nhảy của riêng mỗi vũ công. 

Địa chỉ dạy học nhay jazz đương đại tại tphcm
Địa chỉ dạy học nhay jazz đương đại tại tphcm

Khác với bộ môn Jazz, Jazz đương đại không còn quá chú trọng vào các chi tiết kỹ thuật mà chỉ tập trung vào sự do, phóng khoáng, sự sáng tạo và cách thể hiện cảm xúc qua ngôn ngữ hình thể. Chính vì vậy, ở mỗi giáo viên Jazz đương đại sẽ có một phong cách rất riêng của giáo viên ấy.

Cũng vì sự phóng khoáng trong cách thể hiện, nên bộ môn này giúp cho biên độ chuyển động của các cơ được mở rộng và kéo dài hơn.  

>>> Xem thêm: Cách Xả Cơ Hiệu Quả Sau Khi Tập Nhảy

  • Sexy dance  

Thật chất, Sexy dance không phải là tên gọi chính thức của bất kỳ một thể loại nào cả. Bản chất của lớp Sexy dance là những động tác, bài vũ đạo mang tính chất gợi cảm, thể hiện được những đường cong cơ thể cũng như là sự quyến rũ của người phụ nữ. 

Dạy học Sexy Dance nghệ thuật Free Style TPHCM
Dạy học Sexy Dance nghệ thuật Free Style TPHCM

Những vũ đạo trong các lớp Sexy dance đa phần được lấy cảm hứng từ bộ môn Jazz Funk, một bộ môn kết hợp giữa kỹ thuật gia và Funky style (những thể loại nhảy đường phố như Breaking, Popping, Whaccking, Hiphop,…). Luyện tập Sexy dance giúp cho các cơ ở phần hông, đùi, tay, chân trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn.

hqdefault

Như vậy, SaigonDance đã giới thiệu cho các bạn những bộ môn đặc biệt giúp ích trong việc bổ trợ sự dẻo dai của cơ thể. Có bộ môn nào trên đây khiến bạn hứng thú không?  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những bộ môn được nêu trên thì hãy truy cập vào website: https://www.saigondance.vn/ để có thể tìm đọc những bài viết cụ thể hơn về từng thể loại. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để tìm hiểu về các khóa học của từng bộ môn.  

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: [email protected]

Nguồn: https://www.saigondance.vn/nhung-bo-mon-giup-co-the-deo-dai-phan-2/