1. Cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây
Chè đậu đen bột sắn dây ăn vừa bùi vừa thơm – Ảnh minh họa: Internet
Nguyên liệu
300g đậu đen
100g bột sắn dây
200g đường trắng
500ml nước
Cách chế biến
Đầu tiên, đãi sạch đậu đen, loại bỏ những hạt nổi bị sâu mọt ăn rồi đem ngâm qua đêm. Đừng quên cho vào thau nước ngâm 1 muỗng cà phê muối. Sang hôm sau, đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước. Bắc nồi lên bếp cho đậu vào nấu cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt.
Canh lửa đến khi đậu mềm thì tắt bếp. Sau đó, cho đường vào, tiếp tục đun lửa nhỏ thêm 15 phút nữa để nguyên liệu ngọt đều. Trong lúc đó, hòa tan bột sắn dây cùng chén nước rồi đổ từ từ vào nồi chè. Đợi chè sôi lại một lần nữa, nêm nếm lại hương vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp, múc ra chén mời mọi người thưởng thức ngay.
2. Cách nấu chè bí ngô bột sắn dây
Chè bí ngô bột sắn có hình thức vô cùng bắt mắt – Ảnh minh họa: Internet
Nguyên liệu
500g bí ngô
200g đường
5 muỗng bột sắn dây
Nước cốt dừa
Cách chế biến
Đầu tiên, gọt vỏ bí ngô, bỏ hết phần ruột, hạt rồi xắt thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí vào nồi luộc vừa mềm thì trút vô máy sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có sẵn máy xay, chị em có thể nấu thật chín rồi dùng muỗng tán mịn. Tiếp theo, trút hỗn hợp bí ngô vào nồi đun sôi lại.
Bột sắn dây đem hòa tan cùng ít nước lạnh, kế đến đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi nước sánh mịn thì ngưng. Cuối cùng, cho nước cốt dừa cùng đường vào, đợi thêm vài phút là có thể tắt bếp.
3. Chè mè đen sắn dây
Nguyên liệu:
– Mè đen (vừng đen): 300gr,
– Bột sắn dây: 150gr,
– Đường phèn: 200g;
– Nước dừa tươi: 200ml;
– Dừa nạo: 100gr;
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
– Nước cốt dừa: 150ml;
– Lá dứa: 1 nắm.
Cách làm
Chè mè đen sắn dây ngọt béo thanh khiết
– Mè đen làm sạch bụi bẩn và loại trừ những hạt mè đen hư, hỏng, lép, sau đó cho vào chảo rang đều tay với lửa nhỏ liu riu trong 3 phút, để nguội. Bột sắn dây khuấy tan
với 200ml nước.
– Lá dứa: Rửa sạch từng lá, buộc lại thành 1 nắm nhỏ.
6 món chè nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnh6 món chè nóng hổi thơm ngon cho ngày đông lạnhChè ngon giải nhiệt mùa hè ở HuếChè ngon giải nhiệt mùa hè ở Huế3 món chè ngon mát lạnh nhắc đến là thèm3 món chè ngon mát lạnh nhắc đến là thèmNÊN ĐỌC
– Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
Thực hiện cách nấu chè mè đen bột sắn dây ngon dẻo mà cực đơn giản:
Cho mè đen đã rang chín vào máy xay sinh tố xay mịn cùng 200ml nước dừa tươi, rồi cho thêm bột sắn dây đã khuấy tan vào xay thêm một lần nữa để tạo nên một hỗn hợp mè đen, nước dừa tươi, bột sắn dây đồng nhất.
Xem thêm các loại chè làm từ bột sắn dây tại: https://botsandaysongthiennhien.blogspot.com/2017/12/tong-hop-cac-mon-che-ngon-khoe-manh-lam.html