Home / Kiến Thức Tổng Hợp / Chia sẻ 5 mẹo giúp chơi đàn guitar tốt nhất

Chia sẻ 5 mẹo giúp chơi đàn guitar tốt nhất

Bạn đang có nhu cầu học đàn guitar? Bạn đang tìm kiếm giáo trình tự học guitar cho người mới bắt đầu? Bạn muốn tự học hợp âm guitar tại nhà hay muốn tìm kiếm lớp học guitar cho người mới bắt đầu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 mẹo giúp chơi guitar tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Không cần tốc độ

Đã bao giờ bạn có suy nghĩ mình sẽ học thật nhanh trong vòng 1 tuần hay 1 tháng để thành thạo Guitar chưa? Bạn có bao giờ có ý định là cố gắng học cách chơi thật nhanh để có thật chơi một bản nhạc thật hay như các bạn khác không? Thực sự, đừng làm điều đó nhé.

Kỹ thuật tốt là bạn hãy tập trung vào ngón tay. Khi bàn tay bạn chính xác và nhấn đúng nốt mỗi lần, thì việc học Guitar của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

choi_cham_de_chac_nhip

Đặc biệt là khi nói đến quy trình và chơi các hợp âm với mức độ khó hơn. Hãy lưu ý là tập trung vào ngón tay cho thật chính xác. Khi bạn muốn vượt tốc độ chơi nhanh mà bỏ qua một số kĩ thuật quan trọng thì sau này bạn sẽ khó có thể chơi những bản nhạc khó hơi. Tìm hiểu kỹ thuật tốt và ngón tay nhanh sẽ là một ưu điểm vô cùng lớn giúp bạn có được một kỹ thuật tốt .

  • Hãy dành thời gian và chơi chậm để kỹ thuật của bạn thật nhuần nhuyễn. Sử dụng Uberchord Guitar App. Đây là 1 trong những ứng dụng thần thánh giúp bạn lắng nghe bạn trong khi bạn luyện tập Guitar và sửa lỗi khi bạn chơi sai.

2. Tránh nắm chết tay trái

Khi bạn mới bắt đầu chơi, ngay lập tức bạn sẽ phát hiện ra rằng việc ấn dây vào bảng Guitar là một công việc hết sức khó khăn. Điều này sẽ làm tổn thương ngón tay của bạn và làm cho cổ tay của bạn bị đau. Cách tự nhiên để chống lại điều này là bằng cách móc ngón tay cái của bạn lên phía trên bảng để có được đòn bẩy, Điều này vô tình khiến bạn ấn dây nhiều hơn bằng bàn phím phẳng của ngón tay (nơi có dấu vân tay của bạn) chứ không phải là đầu ngón tay thực sự.

3. Diễn tập đứng lên và ngồi xuống

Nếu một ngày nào đó bạn có cơ hội biểu diễn trên một không gian lớn hơn như hội trường, giao lưu các câu lạc bộ biểu diễn Show lớn. Thì bây giờ hãy chuẩn bị trước cho mình những buổi diễn tập thật tốt. Với nhiều tư thế khác nhau như ngồi hay đứng để quen dần với cảm giác cầm đàn.

chơi guitarchơi_guitar

Điều quan trọng là, nếu bạn muốn chinh phục giấc mơ này. Thì hãy tập luyện thường xuyên với kỹ thuậtsố 2 này nhé

Trên ghế, bạn có xu hướng linh cảm và cố gắng xem tay bạn đang làm gì (một thói quen xấu khác bạn muốn tránh). Sau đó, khi bạn đứng lên, mọi thứ thay đổi. Hãy thử nó và bạn sẽ thấy điều thay đổi. Bạn sẽ thấy khó khăn hơn nhiều khi nhìn thấy bàn tay trái của bạn, để bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn có một dây đeo đàn guitar tốt, điều chỉnh nó theo một chiều dài thoải mái (quên kéo nó xuống quanh đầu gối của bạn – trông rất tuyệt, nhưng đó là một vị trí chơi sai ) và thường xuyên tập chơi trong khi bạn đứng lên.

4. Luôn luôn sử dụng ngón tay chính xác

Trong nhiều thế kỷ chơi guitar, các chuyên gia từ lâu đã tìm ra cách tốt nhất để chơi các hợp âm và thang âm nhất định, có nghĩa là ngón tay nào nên chơi một số nốt nhất định trên bảng

luyen_ngon_tay-voi_guitar

Hãy chú ý cẩn thận đến ngón tay chính xác của hợp âm và vị trí bàn tay của bạn trên bảng. Phần mềm Uberchord  sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện nó.

Sử dụng một Metronome!

May_dem_nhip_metronome

Khi mới tập chơi Guitar bạn sẽ thường gặp khó khăn về nhịp. Điều này rất dễ lý giải cho những bạn chơi đàn đã lâu nhưng khi vô nhịp khi có người hát cùng thì không thể vô nhịp được.

Cảm giác về nhịp điệu và thời gian của bạn sẽ được tăng cường sớm, nếu bạn cố gắng sử dụng máy đếm nhịp ngay từ lúc bạn mới học đàn.Tuy nhiên, đừng quá căng thẳng về điều đó nhé, nó sẽ giúp bạn quen dần với nhịp điệu tốt hơn thôi. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì sợ phải mất một khoản chi phí để mua một máy đếm nhịp. Hiện nay trên mạng có rất nhiều ứng dụng Metronome giúp bạn tự học mà không hề tốn một khoản phí nào cả.

5. Kỷ luật với thực hành và đừng quên thư giãn đúng lúc của bạn

Không có gì nhịp đập thường xuyên đặt tay lên cây đàn Guitar và thực hành những bài học mới nhất. Ngay cả khi chỉ trong mười phút mỗi ngày khi bạn quá bận rộn. Kỹ thuật tốt xuất phát từ tâm trí của bạn và ngón tay của bạn ghi nhớ tất cả những gì nó hoạt động, đặc biệt là khi nói đến những ngón tay khó khăn đó. Hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày và phát triển thói quen chơi tốt . Nó cũng sẽ giúp xây dựng những vết chai trên đầu ngón tay của bạn.

Với phiên bản mới nhất của Ứng dụng Uberchord, bạn có thể tạo hồ sơ của mình và đặt mục tiêu hàng ngày hoặc hàng tuần. Nó theo dõi tiến trình của bạn và gửi cho bạn lời nhắc, nếu bạn đang trở nên lười biếng và mất tập trung.

6. Cho bản thân nghỉ ngơi và nghe nhạc

choi_guitar

Mặt khác của kỹ thuật lần này đó chính là là không thúc ép bản thân. Đừng cố gắng thúc ép bản thân thực hiện một lúc nhiều kỹ thuật để mong chon chơi được đàn Guitar tốt. Hãy bắt đầu tập luyện từ từ, khi cơ bắp của bạn bắt đầu kêu răng rắc và các đầu ngón tay bị đau lúc đó hãy nghỉ ngơi và thư giãn một lúc.

Bạn có thể dễ dàng làm căng một cái gì đó và làm tổn thương gân và dây chằng nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu nguy hiểm.

Tất cả đều cần thời gian, chỉ cần kiên nhẫn tập luyện. tôi tin bạn sẽ nhanh chóng trở thành một tay chơi điêu luyện với kỹ thuật cực kĩ chuẩn xác

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số cách chơi guitar hay ở đây nữa nhé : https://seami.vn/6-meo-don-gian-de-choi-guitar-tot-hon/

 

 

 

 

About Kiến Thức Sức Khỏe Về Đá Muối

Check Also

80968031 2736790623023035 1002718664245379072 n

Tại Sao Phun Môi Không Lên Màu?

Có một sự thật là không phải cứ 100% trường hơp sau phun môi sẽ …

Trả lời