Home / Kiến Thức Tổng Hợp / Làm Gì Khi Ô Tô Bị Ngập Nước?

Làm Gì Khi Ô Tô Bị Ngập Nước?

Xe bị ngập nước sẽ gây ra rất nhiều hư hỏng, ngoài việc hư hỏng nội thất, động cơ và hệ thống điện cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô, khi ô tô bị ngập nước trên mui xe coi như hư hỏng hoàn toàn. Vì vậy, tránh trường hợp xe bị nước ngập sâu mà bị nước ngập nửa bánh xe thì chúng ta cần thực hiện ngay 7+ việc sau để sửa chữa và xác định mức độ hư hỏng.

1.Đừng cố lái xe

Dùng chìa khóa mở xe xem xe còn hoạt động nhưng không nổ máy. Càng cố nổ máy thì càng gây ra nhiều thiệt hại. Nước có thể vào động cơ càng nhiều thì nước sẽ bị hỏng. Do đó, hãy đẩy xe đến nơi khô ráo và nhờ cứu hộ.

oto ngap nuoc

2. Liên hệ với công ty bảo hiểm ngay

Công ty bảo hiểm sẽ giải quyết vấn đề cho bạn tùy theo mức độ tổn thất (có lũ lụt hay không). Vì vậy, khi gặp sự cố hãy liên hệ ngay với công ty bảo hiểm để làm thủ tục chứng minh sự cố, đồng thời bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế càng sớm càng tốt giúp xế yêu của bạn chạy ổn định.

Điểm Danh 5+ Vấn Đề Xe Oto Thường Gặp

3. Xác định mực nước mà xe đang chìm

Khi ô tô bị ngập trong nước, cát hoặc các mảnh vụn nhỏ sẽ bám vào thùng xe tạo thành vạch kẻ, người ta thường dựa vào vạch này để xác định độ sâu mực nước tối đa mà ô tô bị ngập. Thông thường, khi mực nước chạm đến bảng điều khiển của xe, công ty bảo hiểm bắt đầu tính toán tổn thất.

4. Sấy khô, lột sạch nội thất

Sau khi đưa xe ra khỏi vùng ngập lụt, việc đầu tiên là phải mở hết các cửa để nước thoát ra ngoài. Đồng thời, kéo thảm trải sàn ra và dùng khăn khô thấm bớt nước trên sàn. Sau đó, trước khi đợi lực lượng cứu hộ đến, hãy sử dụng quạt và máy sấy quần áo cỡ lớn để làm khô nội thất cơ bản.

+ 5 Lưu Ý Khi Sửa Chữa – Bão Dưỡng Oto 

5. Kiểm tra và làm sạch hệ thống dầu và đường dẫn khí

Đối với những người không hiểu về động cơ, vui lòng đợi kỹ thuật viên đến xử lý. Tuy nhiên, với những chủ xe có kinh nghiệm, bạn có thể tự thay nhớt và lọc gió nhưng vẫn phải đảm bảo không làm đổ các bộ phận khác của động cơ.

oto ngap nuoc 2

6. Kiểm tra tất cả các loại dung dịch của xe

Hầu hết, các nhà sản xuất xe hơi mới sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, có nguy cơ rò rỉ ở các xe cũ. Do đó, ngoài dầu động cơ, đừng quên kiểm tra các loại dầu khác, chẳng hạn như dầu phanh, dầu trợ lực lái và nước lạnh.

Các Dụng Cụ Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Oto Cơ Bản Có Thể Tự Làm Tại Nhà

7. Kiểm tra bánh xe và lốp xe

Trước khi di chuyển, xin đừng quên kiểm tra bánh xe và lốp xe và loại bỏ rác và bụi bẩn ở đó. Điều này lâu ngày sẽ khiến xe của bạn giảm hiệu quả phanh và hư hỏng.

8. Chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xe có thể bị hỏng hoàn toàn

Nếu bạn rơi vào trường hợp kỹ thuật viên không thể phát hiện ra lỗi hoặc sửa chữa xe, hãy xem xét việc đạt được thỏa thuận rằng một chiếc xe bị hư hỏng hoàn toàn không thể sử dụng làm bảo hiểm để giải quyết.

9. Đánh dấu từng bị ngập nước vào lịch sử của xe

Nếu xe của bạn đã bị ngập nước, đừng quên ghi lại lịch sử xe của bạn. Thiết bị nhận có thể dựa vào đó để tìm ra khuyết điểm và sửa chữa dễ dàng hơn.

oto ngap nuoc 3

10. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện

Nếu xe có thể khởi động, hãy kiểm tra tất cả các bộ phận điện. Bất kỳ bộ phận nào hoạt động không bình thường có thể là dấu hiệu của việc ngập nước, khiến hệ thống điện chập chờn và cần được đưa đến nơi sửa chữa.

Trên đây là những chia sẻ về Kinh Nghiệm Làm Gì Khi Ô Tô Bị Ngập Nước? của chuyên mục Kiến Thức Tổng Hợp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích với bạn!

About Kiến Thức Sức Khỏe Về Đá Muối

Check Also

may in ricoh 4

Top 04 Máy In Ricoh Được Khách Hàng Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Ricoh là thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy photocopy …

Trả lời