Home / Kiến Thức Tổng Hợp / Lưu Ý Phong Thủy Nhà Có Hai Cửa Chính

Lưu Ý Phong Thủy Nhà Có Hai Cửa Chính

Cửa nhà vừa là lối vào ra, vừa là nơi lưu thông – điều tiết năng lượng trong nhà, vì vậy cần được thiết kế hợp lý và đảm bảo về phong thủy.

Hiện nay, không ít ngôi nhà được thiết kế đến 2 cửa chính với mong muốn ra vào tiện lợi hơn, dễ dàng lưu thông không khí, thuận lợi thoát thân khi gặp sự cố; tuy nhiên về phong thủy thì lại có quan niệm “đa môn tắc đa khẩu”. Vậy thực tế nhà thiết kế hai cửa chính là tốt hay xấu về mặt phong thủy? Cùng làm rõ thắc mắc trên qua bài viết này.


Thế Nào Là Nhà Hai Cửa Chính?

Một ngôi nhà được xem là có hai cửa chính trong trường hợp cách thiết kế, kích cỡ, công năng… của hai cửa giống nhau hoàn toàn – khó nhận định đâu là cửa chính hay cửa phụ.

Còn với trường hợp nhà có hai cửa nhưng kích thước, công năng… phân định rõ ràng thì không thể coi là hai cửa chính.

phong thuy nha 2 cua chinh 1

Một Nhà Có Nên Làm Hai Cửa Chính Không?

Thiết kế nhà có hai cửa chính là việc nên tránh theo quan niệm về khoa học phong thủy, như đã nói ở phần mở đầu – câu “đa môn tắc đa khẩu” nghĩa là nhà nhiều cửa cũng giống như nhiều miệng hút khí, nắng và gió có thể vào nhà từ nhiều hướng làm rối loạn trường khí. Nhà nhiều cửa cũng gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn, an ninh. Do đó một nhà chỉ nên làm một cửa chính, còn các cửa bên, cửa cổng… đều chỉ là cửa phụ.

Với nhà có một cửa chính và một cửa phụ thì phải thiết kế theo nguyên tắc hình phễu – cửa chính có kích thước lớn có vai trò hút vượng khí trong khi cửa phụ nhỏ hơn sẽ đảm nhận giữ khí. Không thiết kế hai cửa thẳng hàng vì dễ thất thoát tài lộc, ảnh hưởng sức khỏe.

Hoá Giải Phong Thủy Nhà Có Hai Cửa Chính

Nếu đã lỡ xây nhà hai cửa chính, để hóa giải thì trước hết gia chủ cần xác định rõ đâu là cửa chính đâu là cửa phụ. Sau đó chỉnh sửa kích thước, vị trí của một trong hai cửa để không còn giống nhau và thẳng hàng nữa.

Tuy nhiên, nếu chưa thể thực hiện chỉnh sửa cửa thì có thể tạm thời áp dụng các cách sau:

  • Treo quả cầu thủy tinh hoặc treo rèm làm vách ngăn giữa hai cửa.
  • Nếu không dùng cửa phụ thường xuyên thì nên đóng hẳn lại.
  • Bố trí cây cảnh hợp mệnh với gia chủ để thêm khí tốt cho ngôi nhà. Lưu ý không nên chọn cây quá cao
  • lớn, um tùm để tránh gây vướng víu cho gia chủ cũng như ảnh hưởng sự lưu thông khí.

+ Note: Phong Thủy Nhà Hai Mặt Tiền Trước Sau/Góc Đường Có Tốt Không

Phong Thủy Thiết Kế Cửa Chính Cho Nhà Ở

1. Cửa chính không quá to hay quá nhỏ

Cửa chính là nơi giao giữa bên trong và bên ngoài nhà, có vai trò thu thập ánh sáng và không khí từ bên ngoài vào nhà nên cần chú trọng kích thước. Theo phong thủy thì cửa chính không nên thiết kế quá to hay quá nhỏ, cần được tính toán dựa trên diện tích và độ cao của nhà. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn phong thủy, tránh trường hợp:

  • Cửa quá to khiến khí dễ thoát ra.
  • Cửa quá nhỏ gây cản trở khí vào nhà.
  • Cửa quá thấp là điều tối kỵ – thể hiện sự suy tàn.
  • Cửa quá cao khiến gia đình dễ bị thị phi, dòm ngó.

2. Cửa chính ở vị trí đủ ánh sáng

Để đảm bảo vượng khí cho nhà ở thì cửa chính cần được bố trí ở nơi có ánh sáng tốt. Nếu ánh sáng chiếu vào nhà ít thì bạn nên tăng cường độ sáng cho nhà bằng cách lắp đặt đèn chiếu sáng trên trần nhà.

phong thuy nha 2 cua chinh 2

3. Cửa chính không đối diện bếp nấu

Cửa chính là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà, trong khi căn bếp được xem là “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Nếu cửa chính đối diện bếp thì tiền tài, khí lộc, sức khỏe dễ hao tổn.

+ Note: Đất Nền Tại Thị Xã Bình Long, Bình Phước Giá Bao Nhiêu?

4. Cửa chính không đối diện các cửa khác

Không nên bố trí cửa chính đối diện các loại cửa khác như cửa sổ, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh… Việc cửa đối cửa khiến cho luồng sinh khí vào nhà bị “trôi” đi, tiền của vào nhà khó tích trữ được.

5. Cửa chính không đối diện gương

“Khai môn kiến kính” – đặt gương soi (không phải gương cầu hay gương bát quái) đối diện cửa chính làm phản xạ các luồng năng lượng khiến các luồng đó khó khăn khi đi vào nhà. Bên cạnh đó, gương đối diện cửa chính cũng sinh ra tà khí lớn, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

phong thuy nha 2 cua chinh 4

6. Cửa chính không đối diện bếp nấu

Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao – cửa chính đối diện bếp sẽ khiến tiền bạc thất thoát liên miên, tổn hại sức khỏe. Với trường hợp này thì nên lắp bình phong hoặc treo rèm ở giữa để hóa giải.

7. Cửa chính không đối diện cầu thang

Khi cửa chính đối diện cầu thang, năng lượng phong thủy từ cửa chính sẽ đi vào và xộc lên các tầng khác một cách đột ngột thông qua cầu thang, làm trường khí bị rối loạn.


Vừa rồi là thông tin về phong thủy nhà có hai cửa chính, hy vọng các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được nhà hai cửa chính là tốt hau xấu về mặt phong thủy nhà ở, từ đó có giải pháp thiết kế nhà phù hợp.

Liên hệ tư vấn BĐS:
Hotline: 088 8020227
Website: 101home.vn

About Kiến Thức Sức Khỏe Về Đá Muối

Check Also

may in ricoh 4

Top 04 Máy In Ricoh Được Khách Hàng Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Ricoh là thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy photocopy …

Trả lời