Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Tùy cách nhé!
Cách 1:
Nguyên liệu
– 5 cái sao hồi
– 3 thanh quế
– 3 muỗng canh hạt tiêu
– 2 muỗng cà phê tỏi
– 5 chén nước
– 3 củ hành tím
– 1/2 chén đậu Hà Lan hạt
– 1 muỗng cà phê đinh hương
– 2 miếng gừng tươi
– 300gr nấm đông cô
– 5 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh dấm gạo
– Hành lá, cải thìa, phở, chanh, húng, tương ớt
Cách làm:
– Cho sao hồi, quế, tiêu hạt, đinh hương vào chảo, thêm ít dầu phi thơm trong 30 giây. Thêm nước, hành tím, gừng nướng đập giập và thân nấm đông cô vào nấu lửa nhỏ trong 1 giờ. Lược hỗn hợp qua rây lấy nước trong.
– Thêm nấm đông cô cắt lát mỏng, dấm gạo, nước tương vào, nêm nếm thêm ít muối vừa ăn. Thêm cải thìa cắt dọc, đậu Hà Lan hạt tách vỏ vào nấu khoảng 10 phút.
– Trụng bánh phở cho vào tô, thêm nước dùng phở lên. Dọn ăn cùng giá trụng, tương ớt và húng quế rất ngon.
Cách 2:
Nguyên liệu
– 1 củ hành tây
– 2 nhánh cần tây
– 2 củ cà rốt
– 5 tép tỏi, bóc vỏ, đập giập
– 3 muỗng canh nước tương
– 1 nhánh gừng tươi
– 1 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh dấm gạo
– 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
– 1-2 thanh quế
– 2 miếng đậu hũ chiên
– 1 chén đậu Hà Lan
– 1/4 chén nấm đông cô cắt lát
– 12-15 cái bắp non
– 1/2 chén rau băm nhỏ
– 1/2 chén lá húng quế tươi
– Chanh, ớt, bánh phở
Cách làm
– Cho hành tây, cần tây cắt miếng. Thêm quế, tỏi, hành tây cắt múi cau, tiêu đen vào nồi. Thêm 4 lít nước vào đun sôi trên lửa vừa trong 1 giờ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.
– Khi nước dùng đã được, lược lấy nước dùng trong. Thêm cà rốt, bắp non, nấm cắt lát mỏng, đậu hũ rau. Nêm dấm, nước tương, đường, ít muối vừa ăn. Trụng bánh phở, dọn ăn cùng húng quế, ngò gai, chanh ớt.
Chà chà nhìn món phở chay ngon phết mọi người nhỉ, mùa sắc hấp dẫn, bắt mắt vô cùng, lâu lâu đổi vị cho cả nhà thì tuyệt vời quá. Hi vọng với 2 cách nấu món phở chay ở trên sẽ giúp mọi người có thêm một món ngon mỗi ngày nữa nhé!
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan