Home / Kiến Thức Tổng Hợp / Top 04 “bí mật” về nguồn gốc bài tarot

Top 04 “bí mật” về nguồn gốc bài tarot

Hãy cùng khám phá xem nguồn gốc tarot từ đâu bạn nhé!

1. Lịch sử tarot

Có rất nhiều câu chuyện hoang đường về việc bài Tarot xuất hiện như thế nào và chúng bắt nguồn từ đâu. Lịch sử về Tarot được ghi lại nhiều nhất là đến từ Ý vào đầu thế kỷ 15, mặc dù nguồn gốc của từ này là tiếng Pháp. Người ta nghĩ rằng từ tiếng Ý “tarocco” (số nhiều “tarocchi”) đã được sử dụng đầu tiên, và rằng thuật ngữ này đã xuất hiện gần một thế kỷ sau khi các lá bài xuất hiện.

tarot tinh yeu

Một trong những bộ bài Tarot sớm nhất là bộ Visconti-Sforza Tarocchi. Hiện nay, vẫn có các  phiên bản tương tự nó xuất hiện trên thị trường. Tarocchi thực sự là một trò chơi mà ít có liên quan đến việc bói toán. Khi các thẻ arcana chính được thêm vào, một trò chơi được gọi là Triumphs (Trumps) thường được chơi, giống như trò chơi cầu ngày nay. Mặc dù không biết chính xác khi trò chơi thẻ này đã trở thành đồng nghĩa với bói toán, tuy nhiên các thẻ arcana chính đã luôn luôn được xây dựng rất nhiều biểu tượng.

Người ta nói rằng bộ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò giải trí cho Charles VI của Pháp. Có một bộ Tarot được trưng bày tại Biblioteque Nationale de France, tuy nhiên các lá bài được vẽ bằng tay có vẻ như có nguồn gốc từ Ý và từ thế kỷ XVIII hơn là thứ XIV như đã từng nghĩ. Jacquemin Gringonneur từng được giao nhiệm vụ sơn ba bộ bài cho Charles VI vào năm 1392, nhưng họ hầu như thường chơi bài hơn là làm nhiệm vụ của mình.

2. Tarot gồm những gì

Bộ Tarot gồm 78 lá bài, 22 là arcana chính (tiếng Latin cho “bí mật lớn”) và 56 arcana nhỏ. Các arcana chính là những người đến để đại diện cho một người đi qua cuộc sống và thời gian đó là đáng kể trong cuộc hành trình cá nhân của họ. Chúng thường được gọi là “trái tim” của tarot. Arcana nhỏ bao gồm bốn dãy (wands, coins, cups, và swords) với mười bốn thẻ trong mỗi bộ. Như sau: Ace, một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy, tám, chín, mười, và sau đó các thẻ tòa án (trang, hiệp sĩ, vua và nữ hoàng).

Oracle Card Tarot Card Readings Miami 02

Các arcana nhỏ giống với bộ thẻ 52 tiêu chuẩn, với các trang là sự khác biệt duy nhất. Nó đã được suy đoán rằng bộ chơi bài hiện đại có nguồn gốc từ Tarot, với lá Joker là đại diện duy nhất của arcana chính. Arcana bao gồm một thẻ “Fool”, nhưng thẻ Joker có nguồn gốc ở Hoa Kỳ vào giữa những năm 1800 như một thẻ hoang dã cho poker. Bên cạnh đó, bộ thẻ tiêu chuẩn đã bắt nguồn từ các khu vực Ả Rập vài năm trước khi trò chơi Tarocchi được hình thành và tương tự như thẻ Mamluk Hồi giáo.

3.Ý nghĩa và biểu tượng của Major Arcana

Tất cả các lá bài được sử dụng để đọc một người, nhưng những lá bài cung cấp cái nhìn sâu sắc nhất là 22 Major Arcana. Đây là như sau (từ boong Rider-Waite):
Các Fool: chỉ ra sự non trẻ và thiếu kinh nghiệm
The Magician: liên quan đến tài năng của một người
High Priestess: trí tuệ, tầm nhìn và sự thanh thản
Hoàng hậu: làm mẹ, khả năng sinh sản và ham muốn
Hoàng đế: quyền lực và quyền lực
The Heirophant: kiến ​​thức và kinh nghiệm
The Lovers: sự liên kết
The Chariot: chiến thắng trong thời kỳ hoạn nạn
Sức mạnh: tự kỷ luật
Các Hermit: tự xem xét nội tâm và phản chiếu
Wheel of Fortune: một bước ngoặt trong hành trình
Tư pháp: khách quan và phân tích
The Hanged Man: tình trạng đầu hàng hoặc thụ động
Cái chết: một kết thúc hoặc kết luận với một cái gì đó, hoặc một sự thay đổi
Temperance: hài hòa và cân bằng
The Devil: tức giận hoặc tự giam cầm
Tháp: hỗn loạn hoặc khó khăn
Ngôi sao: hòa bình và yên bình
The Moon: nghi ngờ và nhầm lẫn, liên quan đến trí tưởng tượng
Mặt trời: ảnh hưởng rạng rỡ và tích cực
Phán quyết: chấp nhận những sai lầm trong quá khứ
Thế giới: hoàn thành

tarot card reading2

Arcana nhỏ có vị trí của nó cũng như trong bài đọc, vì chúng được cho là đại diện cho bốn yếu tố. Wands là lửa (tham vọng và niềm đam mê), ly là nước (cảm xúc), thanh kiếm thường xuyên nhất là không khí (thanh tịnh của tâm trí), và tiền xu hoặc những chiếc cặp lầu đại diện cho trái đất (những thứ chắc chắn như hoàn thành nhiệm vụ). Thẻ tòa án thường đại diện cho một người hoặc người khác trong cuộc sống của người đó.
Hãy ghi nhớ, những ý nghĩa này là chủ quan, vì các thẻ sẽ có nghĩa là những thứ khác nhau cho những người khác nhau. Đây chỉ đơn giản là một số mô tả cơ bản về ý nghĩa và biểu tượng.

Xem thêm tại: https://wichita-tarot.com/nguon-goc-xuat-hien-cua-tarot-la-tu-dau/

About Kiến Thức Sức Khỏe Về Đá Muối

Check Also

Dấu Hiệu Nhận Biết Da Bị Nhiễm Corticoid Và Cách Xử Lý

Dấu Hiệu Nhận Biết Da Bị Nhiễm Corticoid Và Cách Xử Lý

Nhiễm corticoid là một trong những vấn đề nghiêm trọng gây nên nhiều hư tổn …

Trả lời