Home / Kiến Thức Tổng Hợp / Top 10 Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Vệ Sinh

Top 10 Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Dựng Nhà Vệ Sinh

Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà tại tphcm, chúng tôi nhận thấy vấn đề phong thủy luôn là điều phải quan tâm. Theo đó, bên cạnh các yếu tố như nội thất trong nhà, mái hiên, khu bếp,… thì vấn đề về phong thủy nhà vệ sinh cũng cần được lưu ý. Tham khảo ngay những đại kỵ cần tránh sau đây nếu không muốn gia đình gặp đại họa chỉ vì nhà vệ sinh.

phong thủy nhà vệ sinh

Hướng nào hợp phong thủy nhà về sinh

Theo các nhà phong thủy, Tây Nam và Đông Bắc là 2 hướng sinh Thổ khí. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi sinh Thủy khí. Thổ khắc Thủy. Do đó, cần tránh xây nhà vệ sinh theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc vì hai khí này khắc nhau sẽ dễ gây nên bệnh tật cho những người trong gia đình. Đồng thời, vận may cũng sẽ bị cản lại, gia chủ tiêu hào tài, lực.

Cũng theo phong thủy học, hướng Nam là hướng sinh Hỏa khí. Hỏa đụng với Thủy sẽ tạo nên sự xung khắc. Chính vì thế, để cửa nhà vệ sinh hướng về hướng Nam cũng là một điều đại kỵ. Nếu vô tình phạm phải thì ẳt hẳn gia chủ cùng những người thân sẽ khó mà có được một cuộc sống yên ổn trong ngôi nhà của mình.

Hướng hợp phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh sinh ra Thủy khí. Ngược lại, nhà bếp lại là khu vực có Hỏa khí rất nặng. Đặt hai không gian này gần nhau sẽ tạo nên sự xung khắc mang tới điềm xui cho cả gia đình.

Tham khảo bài viết: Sửa nhà theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Những điều kiêng kỵ cần chú ý khi xây nhà vệ sinh

Không xây nhà vệ sinh cạnh nhà bếp

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi tồn tại nhiều kí sinh bẩn gây hại cho sức khỏe, nhà bếp là khu vực nấu ăn luôn cần sạch sẽ. Cho nên theo y học thì hai khu vực này cũng không nên xây kế nhau.

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Đây cũng là một trong các điều đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh. Cửa chính là nơi đầu tiên người khác tiếp cận khi bước vào căn nhà của bạn. Xây nhà vệ sinh đối diện của chính cũng giống như vừa bước vào đã thấy điều không tốt đẹp.

Xây nhà vệ sinh đối diện cửa chính theo các nhà phong thủy sẽ mang tới vận xui cho gia chủ, làm việc gì cũng không thành, tiền tài sớm tiêu tan.

Không đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang

Đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang là điều tối kỵ mà nhiều gia chủ hiện đang vướng phải. Việc tận dụng điểm cuối hành lang sẽ hướng tất cả đều xông thẳng vào nhà vệ sinh khiến gia chủ gặp vận xui và không được may mắn.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để vệ sinh cá nhân, nếu đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà thì khí ẩm và mùi có thể sẽ lan toả ra khắp nhà, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.

Không đặt nhà vệ sinh sau bài vị

Bài vị là nơi linh thiên dùng để thờ cúng, vì thế gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh ở sau bài vị thậm chí là không được đặt phía trên cả phòng thờ hoặc nơi chứa bài vị. Ngoài ra nhà gia chủ còn nên tránh đặt nhà vệ sinh nơi Văn Xương (nơi sao Khuê chiếu đến) để tránh Văn Xương bị ô uế.

Lưu ý màu sắc trong phong thuỷ nhà vệ sinh

Lựa chọn màu sắc tổng thể cho nhà vệ sinh để tránh những màu sắc kiêng kỵ, mang lại sinh khí và sức khoẻ cho gia đình cũng là việc mà gia chủ cần phải chú ý.

Nhà vệ sinh kỵ màu đen: Gia chủ không nên sử dụng màu đen và những màu quá tối cho toliet. Vì bản chất nơi đây thường không đủ dương khí, nếu kết hợp với màu đen mang âm khí nữa sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Nhà vệ sinh kỵ màu bắt mắt: Sử dụng những màu quá nổi bậc bắt mắt vừa không hợp phong thuỷ lại còn không hợp với thẩm mỹ. Nhà tắm thuộc hành Thuỷ nên màu sắc mà gia chủ nên sử dụng nhất là mà trắng thuộc Kim và mà xanh lam thuộc Thuỷ, mang đến cảm giác thoải mái, bình yên.

Màu sắc hợp phong thủy nhà vệ sinh

Theo đó, với nhà vệ sinh thì nhiều người khuyên rằng nên xây ở vị trí ẩn, không xây ở nơi trung tâm của căn nhà. Đồng thời, không gian trong nhà vệ sinh cũng cần đầu tư xây dựng sao cho rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đôi khi nó còn là nơi để thư giãn, xả stress với những luồng nước mát lạnh sau một ngày làm việc mệt mỏi hay sau khi chống chọi với cái nóng oi bức từ thời tiết.

Trên đây là một số lưu ý về phong thuỷ nhà vệ sinh mà Hưng Phú Thịnh chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều ý tưởng hơn cho tổ ấm của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy lên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn tham khảo: https://hungphuthinh.vn/tin-tuc/4-dai-ky-trong-phong-thuy-khi-xay-nha-ve-sinh

About Kiến Thức Sức Khỏe Về Đá Muối

Check Also

Dấu Hiệu Nhận Biết Da Bị Nhiễm Corticoid Và Cách Xử Lý

Dấu Hiệu Nhận Biết Da Bị Nhiễm Corticoid Và Cách Xử Lý

Nhiễm corticoid là một trong những vấn đề nghiêm trọng gây nên nhiều hư tổn …

Trả lời